JV Green Color JV Gray Color JV Red Color
EnglishFrenchVietnamese

Sự hài lòng của quý khách là niềm vui của chúng tôi..!

Developed by JoomVision.com
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner

Tác dụng chữa bệnh của rắn

Rắn là loài bò sát di chuyển nhanh, vận động nhiều, có hệ cơ săn chắc, khớp xương lưng mềm mại, dẻo dai; dân gian từ lâu đã lưu truyền tác dụng của rắn trong chữa trị các bệnh về xương khớp, suy giảm sinh lý...

Đọc thêm...

Lợn quay cả con Lạng Sơn

  Thịt lợn quay tại nhà hàng Trọng Khách ngon bởi nhiều thứ nhưng thứ gia vị chính để tạo hương vị đặc trưng là lá mác mật. “Mác mật” là tiếng dân tộc có nghĩa là quả ngọt. Quả mác mật có hình dáng và vị gần giống...

Đọc thêm...

Thịt nhím đủ món

Nhím là loại động vật có nhiều tác dụng. Thịt nhím nạc, ngon và ngọt. Mật nhím được người ta dùng chữa bệnh đau mắt và dùng để xoa bóp các chấn thương và chữa đau lưng. Thịt, ruột già, gan và cả phân nhím đều được sử dụng...

Đọc thêm...

Trĩ nướng : món ăn dành cho vua chúa :)

  Chim Trĩ đỏ, một loại chim quý được xem là “đồ tiến Vua”, trước kia chỉ dành cho vua chúa thì nay đã trở thành đặc sản thực khách có thể thưởng thức tại nhà hàng Trọng Khách.

Đọc thêm...

Hương vị quê nhà: Thịt heo rừng

Thịt heo rừng thứ thiệt thì ngoài lý do ngon, còn một lý do để nên ăn thịt này nữa là hên. Những ngày đầu năm, heo rừng bán đắt vô cùng. Thịt heo rừng bán tự do trên thị trường giờ đây là thịt nuôi như gia súc trong các trang trại....

Đọc thêm...

Thịt rắn – Món ăn dân dã mà hiếm

Không biết thịt rắn được sử dụng để chế biến các món ăn từ khi nào, chỉ biết rằng từ xưa nó đã được xem như 1 món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng.

Đọc thêm...

Các món ăn từ thịt Kỳ Đà

Kỳ đà là một loại bò sát, nhìn giống thằn lằn nhưng to và dài hơn nhiều, có thể dài đến 2,5-3m, nặng 10 kg. Nhưng con to như vậy hầu như không ai ăn cả, vì nó hiếm có con to như thế, hơn nữa thịt cũng rất dai

Đọc thêm...

Tác dụng của thịt nhím

PDF.InEmail

 

Thịt Nhím hơi giống thịt lợn rừng, nhiều nạc, ít mỡ, là món ăn đặc sản vừa thơm ngon vừa có giá trị dinh dưỡng cao của dân đại gia. Bao tử Nhím là loại dược liệu quí dùng để ngâm rượu thuốc chữa bệnh đau bao tử, kích thích ăn uống, tiêu hóa tốt.

Lông Nhím dùng làm đồ trang sức, chữa viêm tai giữa, đau răng. Mật Nhím dùng chữa đau mắt, đau lưng và xoa bóp chấn thương. Thịt, ruột già, gan và cả phân Nhím dùng chữa bệnh phong nhiệt.
“Bản thảo cương mục” của Lý Thời Trân cho biết, dạ dày Nhím vị ngọt, tính hàn, không độc; được sử dụng làm thuốc chữa bệnh dạ dày ở người. Theo Gíao sư Tiến sĩ Đỗ Tất Lợi, dạ dày Nhím còn có thể giải độc, mát máu, chữa lòi dom, di mộng tinh, nôn mửa, kiết lỵ ra máu… Người Trung Quốc rất coi trọng những công dụng này và thường xuyên tìm mua dạ dày Nhím.
Theo “Cây cỏ và động vật làm thuốc ở Việt Nam”, da Nhím được dùng trong y học cổ truyền với tên thuốc là thích vị bì. Lông Nhím là hào trư mao thích. Dạ dày Nhím là hào trư đỗ.