JV Green Color JV Gray Color JV Red Color
EnglishFrenchVietnamese

Sự hài lòng của quý khách là niềm vui của chúng tôi..!

Developed by JoomVision.com
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner

Tác dụng chữa bệnh của rắn

Rắn là loài bò sát di chuyển nhanh, vận động nhiều, có hệ cơ săn chắc, khớp xương lưng mềm mại, dẻo dai; dân gian từ lâu đã lưu truyền tác dụng của rắn trong chữa trị các bệnh về xương khớp, suy giảm sinh lý...

Đọc thêm...

Lợn quay cả con Lạng Sơn

  Thịt lợn quay tại nhà hàng Trọng Khách ngon bởi nhiều thứ nhưng thứ gia vị chính để tạo hương vị đặc trưng là lá mác mật. “Mác mật” là tiếng dân tộc có nghĩa là quả ngọt. Quả mác mật có hình dáng và vị gần giống...

Đọc thêm...

Thịt nhím đủ món

Nhím là loại động vật có nhiều tác dụng. Thịt nhím nạc, ngon và ngọt. Mật nhím được người ta dùng chữa bệnh đau mắt và dùng để xoa bóp các chấn thương và chữa đau lưng. Thịt, ruột già, gan và cả phân nhím đều được sử dụng...

Đọc thêm...

Trĩ nướng : món ăn dành cho vua chúa :)

  Chim Trĩ đỏ, một loại chim quý được xem là “đồ tiến Vua”, trước kia chỉ dành cho vua chúa thì nay đã trở thành đặc sản thực khách có thể thưởng thức tại nhà hàng Trọng Khách.

Đọc thêm...

Hương vị quê nhà: Thịt heo rừng

Thịt heo rừng thứ thiệt thì ngoài lý do ngon, còn một lý do để nên ăn thịt này nữa là hên. Những ngày đầu năm, heo rừng bán đắt vô cùng. Thịt heo rừng bán tự do trên thị trường giờ đây là thịt nuôi như gia súc trong các trang trại....

Đọc thêm...

Thịt rắn – Món ăn dân dã mà hiếm

Không biết thịt rắn được sử dụng để chế biến các món ăn từ khi nào, chỉ biết rằng từ xưa nó đã được xem như 1 món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng.

Đọc thêm...

Các món ăn từ thịt Kỳ Đà

Kỳ đà là một loại bò sát, nhìn giống thằn lằn nhưng to và dài hơn nhiều, có thể dài đến 2,5-3m, nặng 10 kg. Nhưng con to như vậy hầu như không ai ăn cả, vì nó hiếm có con to như thế, hơn nữa thịt cũng rất dai

Đọc thêm...

Thịt rắn – Món ăn dân dã mà hiếm

PDF.InEmail

Không biết thịt rắn được sử dụng để chế biến các món ăn từ khi nào, chỉ biết rằng từ xưa nó đã được xem như 1 món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng.

Phổ biến là ở các vùng quê, nơi có nhiều đồng cỏ, có nhiều rắn sinh sống. Khi con người tìm kiếm các nguồn thực phẩm dùng trong các bữa ăn thì rắn là 1 trong những loài động vật được chọn. Hương vị thơm ngon nên mặc dù nguồn thực phẩm đã dồi dào, nhưng nhiều người vẫn ra đồng kiếm rắn về ăn. Ngay cả phụ nữ dù rất sợ loài bò sát này, nhưng không ít người khi nếm qua miếng thịt rắn thì liền mê ngay.

Thịt rắn ngon

Ở quê, không có gì thú vị bằng việc ngồi nhâm nhi ly rượu đế với thịt rắn nướng thơm lừng vào buổi chiều. Không có nhiều gia vị và không có thời gian chế biến cầu kỳ nên thịt rắn thường được nướng trui rồi chấm với muối ớt. Rắn nướng xong được chặt ra từng khúc rồi xé ăn. Từng thớ thịt dai ngọt dính cả vào kẽ răng thơm ngon biết chừng nào…

Có người ăn nướng chán rồi thì nghĩ ra cách băm nhỏ rồi chiên với trứng gà hay trứng vịt ăn cũng ngon không kém. Xương và thịt giòn rụm tỏa mùi thơm phức khiến bạn không thể cầm lòng. Vì vậy, mỗi khi ra đồng vô tình tóm được chú xà thì ai nấy đều mừng rơn vì sau buổi làm việc sẽ có ngay chầu nhậu với mồi “bén” là thịt rắn.

Nhiều loại rắn tuy độc nhưng nọc độc chỉ tập trung ở phần đầu, còn phần thân không hề gì. Do đó, khi làm rắn chỉ cần cắt bỏ phần đầu là có thể chế biến thành các món ngon tùy thích. Đối với những người sống nơi thôn dã, việc bắt rắn cũng hết sức dễ dàng.

Rồi không biết từ khi nào, rắn được bắt và đem lên thành thị bán. Nhờ vậy mà dân thành thị bắt đầu làm quen với món ăn dân dã này. Không chỉ đơn thuần là nướng trui hay băm chả mà thịt rắn được chế biến cầu kỳ với nhiều món ngon và lạ miệng.

Nhưng cũng vì vậy mà rắn trở nên khan hiếm và được sự bảo vệ chặt chẽ. Để có thể thoải mái thưởng thức các món ngon từ rắn mà không ảnh hưởng đến số lượng của loài, người ta nghĩ ra cách nuôi dưỡng chúng và nhân rộng các chủng loại rắn. Do đó, nhiều nhà hàng vẫn có thể hoạt động và cung cấp cho thực khách món rắn khoái khẩu.

Để có được món rắn xào lăn, rắn om, rắn hầm sả gừng hay rắn băm chả… thơm ngon thì các công đoạn chuẩn bị cũng cầu kỳ không kém, trong đó phải kể đến khâu làm thịt. Khi làm thịt, dù là rắn có nọc độc hay không thì phần đầu đều được cắt bỏ, phải cẩn thận, tránh chạm vào miệng rắn, dễ bị truyền nọc độc. Trước đây, rắn thường được lột da rồi mới chế biến, nhưng để món ăn ngon hơn thì không nên lột da. Nó sẽ làm cho miếng thịt rắn thêm dai và hấp dẫn.Chả giò rắn

Có thể dùng nước sôi hoặc hong lửa để cạo vảy rồi mổ bụng. Việc cần làm sau đó là lấy mật rắn, tránh để mật bị bể sẽ làm thịt bị đắng. Hơn nữa, mật rắn để riêng pha với rượu uống còn được xem là “thần dược” rất tốt cho nam giới. Công đoạn làm thịt đã xong, bây giờ bạn có thể chế biến thành món gì tùy thích.

Dù đem xào lăn, băm chả hay hầm với bất kỳ thứ gì cũng không làm mất đi hương vị đặc trưng của thịt rắn. Bạn vẫn cảm nhận được vị ngọt và dai trong từng miếng thịt. Giống như các loại thịt khác, rắn cũng có thể nấu chung với nhiều thực phẩm như: chuối xanh, măng, nếp, đậu xanh… Mỗi món đem đến cho bạn 1 hương vị riêng nhưng đều rất ngon và bổ dưỡng. Những miếng thịt béo ngậy thoảng hương thơm phức là mồi nhắm khoái khẩu trên bàn nhậu. Đặc biệt, thịt rắn không thể thiếu chút cay cay, nhưng phải là rượu mới ngon chứ không phải bia. Nhiều người cho rằng, thịt rắn mà thiếu rượu thì độ ngon xem như bị giảm đi một nửa!

Rắn được chế biến thành nhiều món đa dạng và hầu hết món nào cũng được các thực khách ưa chuộng.