JV Green Color JV Gray Color JV Red Color
EnglishFrenchVietnamese

Sự hài lòng của quý khách là niềm vui của chúng tôi..!

Developed by JoomVision.com
banner
banner
banner
banner
banner
banner
banner

Tác dụng chữa bệnh của rắn

Rắn là loài bò sát di chuyển nhanh, vận động nhiều, có hệ cơ săn chắc, khớp xương lưng mềm mại, dẻo dai; dân gian từ lâu đã lưu truyền tác dụng của rắn trong chữa trị các bệnh về xương khớp, suy giảm sinh lý...

Đọc thêm...

Lợn quay cả con Lạng Sơn

  Thịt lợn quay tại nhà hàng Trọng Khách ngon bởi nhiều thứ nhưng thứ gia vị chính để tạo hương vị đặc trưng là lá mác mật. “Mác mật” là tiếng dân tộc có nghĩa là quả ngọt. Quả mác mật có hình dáng và vị gần giống...

Đọc thêm...

Thịt nhím đủ món

Nhím là loại động vật có nhiều tác dụng. Thịt nhím nạc, ngon và ngọt. Mật nhím được người ta dùng chữa bệnh đau mắt và dùng để xoa bóp các chấn thương và chữa đau lưng. Thịt, ruột già, gan và cả phân nhím đều được sử dụng...

Đọc thêm...

Trĩ nướng : món ăn dành cho vua chúa :)

  Chim Trĩ đỏ, một loại chim quý được xem là “đồ tiến Vua”, trước kia chỉ dành cho vua chúa thì nay đã trở thành đặc sản thực khách có thể thưởng thức tại nhà hàng Trọng Khách.

Đọc thêm...

Hương vị quê nhà: Thịt heo rừng

Thịt heo rừng thứ thiệt thì ngoài lý do ngon, còn một lý do để nên ăn thịt này nữa là hên. Những ngày đầu năm, heo rừng bán đắt vô cùng. Thịt heo rừng bán tự do trên thị trường giờ đây là thịt nuôi như gia súc trong các trang trại....

Đọc thêm...

Thịt rắn – Món ăn dân dã mà hiếm

Không biết thịt rắn được sử dụng để chế biến các món ăn từ khi nào, chỉ biết rằng từ xưa nó đã được xem như 1 món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng.

Đọc thêm...

Các món ăn từ thịt Kỳ Đà

Kỳ đà là một loại bò sát, nhìn giống thằn lằn nhưng to và dài hơn nhiều, có thể dài đến 2,5-3m, nặng 10 kg. Nhưng con to như vậy hầu như không ai ăn cả, vì nó hiếm có con to như thế, hơn nữa thịt cũng rất dai

Đọc thêm...

Lợn quay cả con Lạng Sơn

PDF.InEmail

 

Thịt lợn quay tại nhà hàng Trọng Khách ngon bởi nhiều thứ nhưng thứ gia vị chính để tạo hương vị đặc trưng là lá mác mật. “Mác mật” là tiếng dân tộc có nghĩa là quả ngọt. Quả mác mật có hình dáng và vị gần giống như quả quất hồng bì dưới xuôi nhưng nhỏ mịn và ngọt hơn. Lá mác mật dùng quay các loại thịt gia cầm như gà vịt, ngan ngỗng đều được và đưa lại vị thơm đặc biệt

Lá mác mật sau khi tẩm gia vị mắm muối mì chính húng lìu được nhồi cả vào bụng lợn đã cạo sạch lông, làm lông sạch sẽ, khâu kín lại và đem đến lò quay. Miếng thịt lợn quay đạt yêu cầu phụ thuộc vào đôi tay khéo léo của người quay.
Vừa quay người ta vừa phết đều mật ong hoà với nước lã lên mình con lợn, mật ong làm cho da lợn vàng bóng giòn tan; mật ong cũng có tác dụng giữ cho lợn khi quay nóng không bị nứt da . Đĩa thịt quay vàng ruộm ngon lànhdễ làm cho người thấy phải thèm thuồng vì lớp da phồng giòn, lớp nạc trắng hồng nằm đều giữa lớp mỡ mỏng mầu ngà, tất cả dậy lên thành mùi thơm của lá mác mật quyện mùi mật ong húng lìu càng làm ngát hương.